NÓNG BỎNG VŨ ĐIỆU SALSA LATIN

Quality Travel – Ngày 29/9/2019, Lễ hội Salsa thế giới đã bế mạc tại thành phố ven biển Thái Bình Dương xinh đẹp Santiago de Cali của Colombia sau 6 ngày tưng bừng với các điệu nhảy nóng bỏng.

 

Được biết đến như thủ đô Salsa của thế giới, mỗi năm hàng nghìn vũ công trên toàn thế giới lại hội tụ và tranh tài tại Santiago de Cali để tìm ra người xuất sắc nhất.

Lễ hội năm nay không chỉ để tôn vinh những điệu nhảy nói chung mà còn là dịp để những thanh niên trẻ kém may mắn của thành phố tập trung nguồn năng lượng của mình cho một hoạt động tích cực giúp xây dựng cộng đồng. Theo ông Humberto Valverde – người từng viết tiểu sử các ngôi sao Salsa nổi tiếng như Celia Cruz và Jairo Varela, cho biết các trường đào tạo nhảy Salsa ở thành phố đã làm rất tốt khi có tới 90% vũ công đến từ các vùng lân cận. Khi giới trẻ đăng ký tham gia các lớp dạy nhảy đồng nghĩa với việc chúng sẽ ít nguy cơ bị sa đà vào các tệ nạn như tội phạm hay bán dâm.

Kể từ khi mở màn hôm 24/9, trung bình mỗi ngày lại có khoảng 12.000 người kéo tới quảng trường Coliseo El Pueblo ở phía Nam của Santiago de Cali để chứng kiến những màn tranh tài và trình diễn đầy nhiệt huyết. Đây là một trong những lễ hội Salsa lớn nhất trên thế giới, thu hút sự tham dự của các vũ công tới từ 8 quốc gia trong đó có Ecuador, Costa Rica, Nga, Romania, Italy và Chile.

Salsa đã trở thành một trong những động lực thúc đẩy hoạt động kinh tế của Santiago de Cali, dịch vụ giải trí đêm khuya, đặc biệt là những ngành sản xuất phục trang, giày biểu diễn, nhạc cụ, ngành trang điểm…Trẻ em địa phương cũng có thể theo học tại hơn 100 trường đào tạo Salsa trước khi tiếp tục theo học tại các công ty giải trí quốc tế. Đây là bộ môn đòi hỏi các học viên phải kiên định, kỷ luật và nhiệt huyết.

Lê Ánh

(theo Báo Ảnh Dân Tộc và Miền Núi)

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *