NGHỈ NGƠI ĂN CHƠI CÙNG VẺ ĐẸP NÚI RỪNG BA VÌ

Quality Travel – Chỉ cần thích là có thể đi Ba Vì quanh năm vì nơi đây mỗi mùa đẹp một vẻ. Trong đó, mùa thu và mùa hè là thời điểm đẹp nhất với những ngày trời quang, nắng nhẹ. Nhờ cây cối điều hòa nên không khí luôn trong lành và mát mẻ. Hơn nữa, vườn Quốc gia Ba Vì chỉ cách Hà Nội khoảng 50 km về phía Tây nên thời gian đi chỉ 2 giờ đồng hồ. Thích là nhích ngay mà không cần nghĩ ngợi nhiều.

Mùa dã quỳ Ba Vì

Các phượt thủ có thể đi xe máy hoặc ô tô riêng, vì hệ thống đường xá tại đây khá thuận tiện:

Hướng đi 1: từ Đại lộ Thăng Long, bạn đi thẳng qua Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, qua xã Yên Bài, xã Vân Hòa, nông trường Ba Vì là đến cổng vườn quốc gia Ba Vì.

Hướng đi 2: từ Quốc lộ 32, bạn phải chạy qua thị xã Sơn Tây, qua Xuân Khanh là đến nơi.

Đường đi khá đơn giản, chỉ cần xem bản đồ là có thể đến nơi. Tuy nhiên, phượt thủ cũng cần phải là một tay lái vững chắc và có một chiến mã no xăng thì mới bon bon chạy được trên những đoạn đường dốc uốn lượn của sườn núi.

Nếu di chuyển bằng xe buýt, hiện nay có tuyến số 92 sẽ đưa chúng ta đến Tây Đằng, Ba Vì. Từ đó, sẽ phải đi xe ôm tiếp một đoạn mới đến được vườn Quốc gia Ba Vì do hiện nay chưa có tuyến xe buýt nào chạy thẳng đến đây.

Tháp Báo Thiên

Ghé vườn xương rồng, hay nhà kính xương rồng là nơi được giới trẻ check in nhiều nhất. Nhờ kiến trúc nhà kính “ăn ảnh”, sắc xanh ngập tràn, và hình dạng đặc sắc của cây xương rồng, nơi đây trở thành địa điểm sống ảo vô cùng hot. Chưa kể, với 1.200 giống xương rồng tại đây, các tín đồ mê cây cỏ tha hồ ngắm nghía nhé!

Nhà kính xương rồng

Sang Nhà thờ cổ. Ba Vì lúc trước được người Pháp chọn làm khu vực nghỉ dưỡng, nên tại đây có nhiều chế tích thời Pháp còn sót lại như cô nhi viện, trại hè… Trong số đó, nhà thờ cổ là địa điểm được biết đến hơn cả. Tuy nội thất đã bị hỏng gần hết, phần khung nhà thờ vẫn còn giữ được hình dáng cơ bản. Các mảng tường bám rêu, những nhánh cây đã len lỏi mọc men theo, tạo nên nét huyền bí cho nhà thờ cổ vườn Quốc gia Ba Vì.

Nhà thờ đổ Ba Vì

Lúc còn nhỏ, chắc hẳn chúng ta đã được nghe qua truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh. Đền Thượng, còn gọi là Chính cung thần điện, chính là nơi thờ Đức Thánh núi Tản Viên Sơn Tinh. Theo nhiều tài liệu, đền Thượng được xây dựng từ thời An Dương Vương. Đến thời Vua Lý Nhân Tông, đền Thượng được mở rộng và xây cất với quy mô lớn. Tuy nhiên, theo thời gian, ngôi đền cổ không còn nữa, chỉ còn phần đền thờ lưng dựa vách núi.

Đền Thượng Ba Vì

Đối với những phượt thủ Ba Vì, đoạn đường lên đến đền Thượng là một thử thách khá thú vị. Đền Thượng tọa lạc tại đỉnh núi Ba Vì với độ cao 1.227 m, nếu muốn đến với đền Thượng, phải leo khoảng 500 bậc thang. Đảm bảo cảnh tượng trên cao sẽ không làm ta thất vọng. Sắc xanh của rừng núi hòa lẫn với màu xanh của bầu trời, màu xanh của sông hồ ẩn hiện sau những áng mây trắng bay.

Nắng trong rừng…

Vườn Quốc gia Ba Vì cón nhiều điểm thăm quan khác như động Ngọc Hoa, quần thể Bách Xanh cổ thụ, tháp Báo Thiên… Nếu có thời gian, bạn nên ghé thăm những điểm này để có được trải nghiệm đầy đủ nhất tại Ba Vì.

Lối đi trong Vườn quốc gia Ba Vì

Ngoài thịt lợn mán gà đồi, cá sông đà… dành cho các phượt thủ nam và nữ, Ba Vì còn có đặc sản trứ danh đến từ các nông trại, đó là sữa bò tươi và các sản phẩm làm từ sữa như sữa chua, váng sữa… chắc chắn chị em ngồi sau rất khoái đấy…

Món lợn rừng Ba Vì

Món gà đồi Ba Vì

Hãy thử nhỉ các phượt thủ.

Quality Travel.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *