FANSIPAN – VẺ ĐẸP CÔ ĐƠN GIỮA TRỜI

Quality Travel – Phan Xi Păng là ngọn núi cao nhất Việt Nam, nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Đây cũng là đỉnh núi cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương”.

Theo tiếng địa phương, đỉnh Phan Xi Păng có tên là: “Hủa Xi Pan” và có nghĩa là “Phiến đá khổng lồ chênh vênh”.

Đỉnh Phan Xi Păng cao 3.143m, thuộc địa phận tỉnh Lào Cai. Phan Xi Păng cách thị trấn Sa Pa khoảng 9km về phía Tây Nam, ở vùng giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu thuộc vùng núi Tây bắc Việt Nam.

Vẻ đẹp fansipang

Nằm trong vùng di sản Hoàng Liên (được công nhận là vườn di sản Asean), hiện nay Phan Xi Păng có hệ sinh vật rất phong phú và đa dạng, đặc biệt là về thực vật.

Theo đánh giá của các nhà khoa học thì đỉnh núi Phan Xi Păng được hình thành các đây hơn 100 triệu năm. Thực vật ở Phan Xi Păng có tới 1.680 loài và 679 loại thuộc 7 nhóm, trong đó có một số loại thuộc nhóm rất quý hiếm.

Thác Bạc chân núi

Cho đến nay, Đỉnh Phan Xi Păng vẫn luôn là điểm hẹn của nhiều nhà leo núi, nhà thám hiểm và rất nhiều du khách đam mê chinh phục thiên nhiên.

Thời điểm leo núi thích hợp là từ tháng 9 năm truớc đến tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, đường lên Phan Xi Păng đẹp nhất là khoảng cuối tháng 2, khi các loài hoa trên núi bắt đầu nở rộ khoe sắc.
Leo núi

Hoa trên đường leo núi

Bây giờ, dĩ nhiên là chúng ta cùng tận hưởng vẻ đẹp huyền ảo và cô đơn giữa mây trời của đỉnh Phan Xi Păng qua những bức ảnh…

Vẻ đẹp mây núi

Vẻ đẹp mây núi

Vẻ đẹp mây núi

Chốn thiên đường

Chùa trên đỉnh núi

Nơi thưởng trà trên đỉnh núi

Quality Travel.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *