PHƯỢT TÀ ĐÙNG, HẠ LONG CỦA TÂY NGUYÊN

Quality Travel – Hồ Tà Đùng Đắk Nông, gần đây đã trở thành điểm đến lí tưởng cho các bạn trẻ ưa du lịch, khám phá. Cắm trại qua đêm từ trên đỉnh và ngắm trọn cảnh “vịnh Hạ Long” thu nhỏ giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, là trải nghiệm để đời.

 Tà Đùng nhìn từ trên cao

Với vẻ đẹp bình yên và sự độc đáo của gần 40 đảo lớn nhỏ, nhấp nhô trên mặt hồ yên tĩnh, Tà Đùng được ví von như tuyệt tác “vịnh Hạ Long” của núi rừng Tây Nguyên.

Hồ Tà Đùng gắn với đập thủy điện Đồng Nai, thuộc địa phận của xã Đắc P’lao và xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông. Diện tích hồ rộng kéo dài sang đến Bảo Lộc, Lâm Đồng và luôn có thời tiết mát mẻ, dễ chịu quanh năm.

Đi thuyền trên lòng hồ

Một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến du lịch Tà Đùng chính là đi thuyền ra các đảo nhỏ và vui chơi thoải mái tại đây.

Nếu may mắn đến Tà Đùng ngày cuối tuần, bạn còn có thể tham gia chợ phiên của đồng bào người H’Mông tại buôn Đắk Nang gần đó.

Chợ phiên người H’mông ở Tà Đùng

Cộng đồng người H’Mông tại đây vẫn còn giữ nguyên các tập quán, văn hóa truyền thống khi di cư từ miền núi phía Bắc vào, nên du khách có thể trải nghiệm một nét văn hóa như ở Sa Pa.

Cắm trại trên Tà Đùng

Chợ phiên có đầy đủ các mặt hàng từ thổ cẩm truyền thống, lương thực cho đến nông cụ. Người H’Mông ở đây rất thân thiện và mến khách nên có thể trả giá hay hỏi thăm, mượn trang phục để thử, chụp ảnh.

Ngắm chiều Tà Đùng

Ngoài ra, từ Tà Đùng du khách có thể đi phượt, tham quan nhà máy thủy điện Đồng Nai 3, thác Liêng Nung, thị xã Gia Nghĩa hay sang Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Cung đường núi lên Tà Đùng

Hoang sơ, hiểm trở và đẹp mê hồn, đó là khát vọng của dân phượt trẻ. Hãy rủ cả các phượt thủ nữ đi cùng cho thêm phần cao hứng nhé, hỡi các phượt thủ nam lãng mạn.

Thác Liêng Nung

 

Quality Travel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *