LÝ SƠN: VẺ LÃNG MẠN ĐẾN NAO LÒNG…

Quality Travel – Đảo Lý Sơn còn có một tên khác là Cù Lao Ré. Đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi và cách đất liền khoảng 25 km, gồm đảo Lớn và đảo Nhỏ.

Hàng năm, khách du lịch thường đến đây vào mùa hè, tuy khí hậu có phần nóng bức, nhưng bạn sẽ được tắm mình trong ánh nắng rực rỡ và thưởng thức giống dưa ngọt mát là một trong những đặc sản của đảo.

Điều dễ làm say lòng bất cứ ai đến Lý Sơn là màu trời, màu nước ở đây. Nước biển xanh biếc, ánh nắng vàng chảy trên từng ngọn cây, đọt cỏ trong như thủy tinh… Bầu trời trong veo đẹp đến ngỡ ngàng.

Và gió như bay từ muôn phía ùa đến ngập hồn con người. Biển xanh ngắt, trời xanh ngắt, còn nắng ở nơi đây cũng chói chang hanh hao và gắt.

Biển ở Lý Sơn rất trong, rất xanh vì ở đây, đảo được hình thành từ nhiều ngọn núi lửa. Bởi thế mà vào những ngày hè oi bức, nằm dài trên bãi biển, và ngắm nhìn làn nước trong xanh đến tận đáy, sẽ xua tan hết đi những nóng nực, mệt mỏi của một ngày dài.

Lý Sơn còn khá hoang sơ, chưa chịu tác động nhiều của bàn tay con người, nên những gì ở đây vẫn còn nguyên sơ và “thật thà” nhất.

Bãi biển quyến rũ với những bờ cát trắng trải dài tít tắp, nước biển trong xanh hòa cùng một màu với bầu trời bát ngát, từng làn sóng xô bờ tung bọt trắng xóa, dưới chân là những hòn sỏi tinh khôi và mượt mà. Xa xa là những rặng san hô rực rỡ với nhiều màu sắc, lấp lánh trong ánh nắng.

Dường như bạn được đắm mình vào một không gian tuyệt diệu, được thiên nhiên nhào nặn tài tình. Thiên nhiên ở đảo Lý Sơn thì đẹp không bút nào tả xiết. Với năm ngọn núi bao la, hùng vĩ ôm lấy vùng biển xanh thăm thẳm, tạo nên một bức tranh phong cảnh vừa trữ tình, vừa lãng mạn nhưng cũng không kém phần hùng tráng.

Lý Sơn có đến hàng trăm di tích lịch sử độc đáo và có giá trị văn hóa cao. Sau khi ngắm vẻ đẹp mê hồn của biển cả, bạn có thể đi thăm thú các hang động, chùa, miếu, khu lưu niệm và các danh thắng khác trên đảo như Chùa Hang, chùa Đục, miệng núi lửa, miếu bà chùa Ngọc, đình làng An Hải, dinh Bà Roi, Âm Linh Tự, giếng Vua …

Điểm đến đầu tiên bạn đừng bỏ lỡ, rất nổi tiếng nằm phía đông bắc đảo thuộc xã An Hải và nằm trên núi Thới Lới, đó chính là chùa Hang.

Con đường đi từ biển tới chùa Hang rất đẹp. Một bên là vách núi sừng sững, đường đi cheo leo, một bên là biển cả xanh thăm thẳm mời gọi.  Phong cảnh trữ tình, không gian yên tĩnh làm nên một chùa Hang rất bình yên và êm đềm.

Nếu muốn nhìn toàn cảnh đảo Lý Sơn từ trên cao, bạn có thể men theo con đường vách núi để leo lên đỉnh ngọn núi Thới Lới. Từ trên đỉnh núi, bạn tha hồ phóng tầm mắt để ngắm nhìn vẻ đẹp hút hồn được thiên nhiên “phù phép”, với biển trời bao la, mênh mông bát ngát, nước biển trong xanh tận đáy, các ghềnh đá xếp xen kẽ tạo thành những hình thù thú vị.

Một ngày tất cả các bạn cùng Quality Travel tới đó nhé.

Quality Travel.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *