HỒ NÚI CỐC – CHÚT HOANG SƠ CÒN LẠI

Quality Travel – Núi Cốc là hồ nước ngọt nhân tạo, hình thành sau khi đập ngăn sông Công được xây dựng từ năm 1973 đến 1982. Hồ có nhiệm vụ cung cấp nước tưới cho 12.000 ha đất, giảm nhẹ lũ hạ lưu sông Cầu, đáp ứng dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng và nuôi cá…

Hồ là điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng trong tỉnh Thái Nguyên, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 16 km và cách thủ đô Hà Nội khoảng 100 km.

Nười ta nói rằng hồ Núi Cốc gắn với nhiều huyền thoại, nổi bật là chuyện tình nàng Công và chàng Cốc, một người ra đi nước mắt chảy thành sông còn một người chờ đợi hóa thành núi.

Nghe chuyện này chúng ta cũng phải bật cười, bởi hồ mới hình thành, nhưng trí tưởng tượng con người đã đi qúa xa khi gắn cho hồ một sự tích mùi mẫn. Nhưng không sao. Chúng ta vẫn cười vui khi đến hồ và ngồi ngẫm nghĩ.

Đã tới thì chúng ta có thể đi thuyền tham quan các đảo đất, ngắm cảnh hồ, khám phá ngôi nhà hơn 200 tuổi với nhiều di vật quý giá trên Núi Cái, quần thể chùa Thác Vàng… hoặc vui chơi trong công viên nước khi mùa hè tới.

Hồ núi Cốc đẹp nhất vào thu, khi các hoạt động vui chơi không ồn ào như mùa hè, nên chúng ta có thể thoải mái tận hưởng không gian tĩnh lặng và phong cảnh thiên nhiên xanh mát, sâu lắng.

Trước sự ‘’đô thị’’ hóa cảnh quan ven hồ, chút hoang sơ trước đây của hồ núi Cốc dần ít đi. Ai thích cảnh hoang sơ, cô liêu… hãy đến đây nhanh nhất… Không chừng một ngày sẽ chỉ còn toàn các khu resort nghỉ dưỡng mà thôi.

Vậy Quality Travel hẹn các bạn thích hoạt động vào mùa hè núi Cốc, và các bạn ưa yên tĩnh vào mùa thu nơi đây nhé.

Quality Travel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *