CÂY TRÁI CÁI BÈ…

Quality Travel – Đến với Tiền Giang, chúng ta có dịp ghé thăm những vựa trái cây lớn nhất cả nước. Miệt vườn Cái Bè là điểm dừng chân lí tưởng cho chuyến hành trình khám phá sông nước miền Tây và là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Về thăm miệt vườn Cái Bè, bạn sẽ được tham quan những vườn trái cây xum xuê, tươi tốt. Đến đây, bạn còn được thưởng thức no nê những đặc sản trái chín cây ngọt lịm và ẩm thực đặc trưng của miền Nam Bộ.

Lạc vào xứ sở thần tiên cây trái

 

Miệt vườn Cái Bè nằm dọc theo bờ bắc của dòng sông Tiền, được bao bọc xung quanh bởi những con sông, dòng kênh rạch chứa đầy phù sa màu mỡ, phù hợp cho việc trồng trọt.

Miệt vườn Cái Bè thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 70km, là một trong những vựa trái cây lớn của đồng bằng Sông Cửu Long. Nơi đây đang phát triển du lịch sinh thái để thu hút du khách ghé thăm và thưởng ngoạn cảnh sắc Tiền Giang.

Thưởng thức trái cây tại vườn

Nếu xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn di chuyển theo đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương, rồi chạy thẳng đường này và rẽ phải qua đường tỉnh lộ 878 tại Tam Hiệp, thành phố Mỹ Tho. Tiếp tục, bạn chạy thẳng rồi rẽ phải vào quốc lộ 1A, chạy thẳng tiếp là tới miệt vườn Cái Bè thuộc quốc lộ 1A.

Tới miệt vườn Cái Bè, bạn sẽ được hòa mình vào một sắc xanh ngập tràn khắp không gian. Sắc xanh của cây cối, của bầu trời cao xanh vời vợi và của những dòng sông chảy hiền hòa.

Bạn sẽ thỏa thích ngắm nhìn những chùm trái cây lúc lỉu trên cành đang chờ người tới hái. Thả mình vào không khí mát mẻ của là trải nghiệm khó quên khi đến với miệt vườn vùng châu thổ sông Mê Công.

Bạn có thể thưởng thức sầu riêng tứ quý, sầu riêng hạt lép, bưởi Năm Roi, bưởi đường núm, bưởi đường hồng, bưởi da láng, vú sữa…

Vú sữa Cái Bè

Dâu chín Cái Bè

Nếu thích ăn nhãn thì bạn có thể thưởng thức nhãn lồng, nhãn tiêu da bò hoặc cam thì có cam sành, cam mật. Đặc biệt, loại trái cây nổi tiếng nhất ở vùng này là xoài cát Hòa Lộc cùng nhiều giống xoài khác như xoài bưởi, xoài thơm.

Bưởi Cái Bè

Sầu riêng sông Tiền

Bạn cũng còn được thưởng thức những loại xoài ghép độc đáo như xoài ghép bưởi, xoài ghép sầu riêng… Ngoài những loại hoa quả kể trên thì bạn còn được nếm qua ổi, tóa, sapoche, quýt, mít, mận, đào…

Hương thơm và vị ngọt của cây trái Tiền Giang sẽ làm bạn nhớ mãi. Tự tay hái quả chín và thưởng thức ngay tại vườn là một trải nghiệm lí thú mà bạn chẳng thể nào bỏ qua.

Vườn mít

Nét đẹp vựa trái cây Cái Bè

Ngoài những miệt vườn trái cây thì bạn còn được khám phá những cây cảnh cổ thụ với hàng trăm năm tuổi. Những giàn hoa phong lan quý hiếm với màu sắc sặc sỡ cũng là điểm ấn tượng. Ở đây còn có hồ câu cá, võng vắt ngang cây… tạo nên bức tranh đặc trưng của một miệt vườn ở miền sông nước.

Đến miệt vườn Cái Bè, bạn còn được cùng người dân vận chuyển trái cây từ vườn ra chợ nổi Cái bè nổi tiếng, trên những con thuyền nhỏ. Đây là con chợ nổi đặc sắc nhất miền Tây…

Tham quan chợ nổi Cái Bè

Bạn có thể ngồi trên những ghe thuyền ngắm chợ nổi, tham gia mua bán trái cây cùng mọi người. Đây là điểm tham quan du lịch không thể bỏ lỡ khi đến thăm Tiền Giang.

Chúng tôi hy vọng được đồng hành cùng bạn tới nơi này…

 

Quality Travel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *