Lang thang trong tiết trời se lạnh ở phố núi, du khách dễ dàng bắt gặp các hàng quán nghi ngút khói, hương thơm từ các món nướng lan tỏa khắp nơi. Nhắc đến món nướng nổi danh Sapa, trước hết phải kể đến món cá từ suối Mường Hoa, Mường Tiên, loại cá trắng thân dẹt, tựa cá mương, không hề có vị tanh, nướng trên than củi ăn với cơm rất bắt vị.
Một món ăn khác góp phần làm nên tên tuổi vùng đất này là món “lợn cắp nách”. Một chú “lợn cắp nách” trưởng thành nặng khoảng 4 – 5 kg. Lợn được làm sạch, tẩm ướp rồi để nguyên con đem nướng hoặc quay. Miếng thịt mỏng, mềm và ngọt lịm, ăn hoài không thấy ngán.
Ngồi quanh nồi nước dùng sôi sùng sục, thưởng thức bát thắng cố béo ngậy, đậm đà uống một ít rượu Táo Mèo - một loại rượu được ngâm ủ từ loại táo rừng, có màu nâu sóng sánh và vị ngọt thơm đặc trưng thì không có gì tuyệt vời hơn.
Thưởng sức đặc sản vùng sơn cước
Sapa CÓ GÌ?
Tận hưởng cảnh sắc huyền ảo
Sapa khoác lên mình tấm áo được dệt từ hàng vạn sợi tơ sương đan khít vào nhau. Vẫn biết Sa Pa quanh năm sương mù bao phủ nhưng vào mùa này, sương dày đặc hơn và cái lạnh thực sự se sắt. Cả thị trấn đẹp như một bức tranh thủy mặc nổi bật những nét chấm phá với gam màu sặc sỡ của bộ quần áo truyền thống dân tộc, cảnh sắc và con người cứ thoắt ẩn thoắt hiện đưa du khách lạc vào cảm giác mơ hồ, ảo ảnh.
Mê mẩn theo những gam màu của tự nhiên, du khách lạc bước chân lên núi Hàm Rồng lúc nào không hay biết. Nơi đây hội tụ vô số loài hoa đẹp: hoa mai, thiên hương trắng muốt, cánh đào phơn phớt hồng, đóa cúc vàng rực rỡ đến các loài địa lan, lan hồ điệp trang nhã, thanh thoát.